CÔNG TY CỔ PHẦN XNK QUỐC TẾ SH-TC

Sản xuất dầu nhớt xăm lốp, thiết bị phụ tùng ô tô xe máy

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay141
  • Tháng hiện tại25,197
  • Tổng lượt truy cập955,063

LÀM GÌ CÓ PHẬT TRÊN ĐỜI

Thứ hai - 19/10/2020 09:04
LÀM GÌ CÓ PHẬT TRÊN ĐỜI

Bác thợ cắt tóc và ông khách đang say sưa nói chuyện vui, bỗng bác thợ cắt tóc nhìn thấy người ăn mày đi qua, ông thở dài nói: "LÀM GÌ CÓ PHẬT TRÊN ĐỜI!"

Vốn là một người sống có niềm tin vào Tam Bảo, khi nghe như vậy, ông khách liền hỏi lại: “Tại sao bác nói thế?”

Bác thợ nói luôn một mạch: “Kia kìa! Hãy nhìn ông già ăn mày và nhiều trẻ em phải lang thang kiếm sống, lắm người già yếu còn phải còng lưng dầm mưa dãi nắng bán rong. Bao kẻ không nhà đêm đêm vẫn mượn vỉa hè nằm co ro lăn lóc. Chưa kể là vào các bệnh viện nào cũng thấy chen chúc và đầy dẫy nghịch cảnh đau lòng... Nếu quả thật trên đời này có một ông Phật từ bi luôn thương xót chúng sinh, thì cớ sao những mảnh đời khổ ải đó lại không được Ngài cứu vớt?!”

Khi đó tóc cũng vừa cắt xong, ông khách điềm tĩnh nhìn xung quanh một lát, chợt bắt gặp bên kia đường một người râu tóc lùm xùm, thậm thượt, rõ là đã lâu ngày không hớt không cạo. Ông khách trả tiền xong, bước ra khỏi tiệm hớt tóc và ông khách liền quay trở vào tiệm nói lớn: “Bác thấy đó, trên đời này làm gì có thợ hớt tóc!”

Bác thợ sửng sốt: “Nói vậy mà nghe được à! Thế tôi là ai? Ai vừa mới hớt tóc cho anh ở đây?”

Ông khách kéo bác thợ cắt tóc ra cửa, chỉ sang bên kia đường: “Đấy! Thợ hớt tóc không hề có, vì nếu có thì người kia đã không phải để râu tóc lùm xùm, thậm thượt như vậy.”

“Sai bét! Thợ hớt tóc vẫn luôn có, nhưng tay đó không chịu bước vào tiệm thì dẫu có đông có nhiều chăng nữa, thợ hớt tóc cũng đành bó tay.”

Ông khách mỉm cười: “Chính xác! Đức Phật cũng vậy mà thôi. Ngài luôn luôn đưa tay ra chờ đợi chúng ta nhưng chúng ta không chịu tìm đến gần Ngài. Chúng ta luôn tìm đủ cách quay lưng lại, phủ nhận sự hiển hiện của Đức Phật và kiêu ngạo với tài hèn sức mỏng của mình. Đó là một trong những nguyên do sâu xa của mọi nỗi đau khổ trên thế gian này!”.

Nguyện cầu đạo tâm quý vị luôn luôn kiên định, vững vàng trên con đường tu nhân học Phật.

Tác giả bài viết: Nguyễn thanh sơn

Nguồn tin: brc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết